>>>Lampang Soccer : ความเคลื่อนไหววงการฟุตบอลลำปาง<<< จุดเริ่มต้นของชุมชนฟุตบอลลำปาง ข่าวสารในแวดวง ทางฝันสู่ไทยพรีเมียร์ลีก ติดตามได้ที่นี่ +++ รักลำปาง...ดูบอลลำปาง : สานฝันสู่ไทยพรีเมียร์ลีก +++>>>แชมป์ล่าสุดในลำปาง<<< ฟุตซอล เทศบาลนครลำปาง ประจำปี 2552 ทีมชนะเลิศ รุ่นอาุยุไม่เกิน 18 ปี ได้แก่ ทีมมะพร้าวหวาน B นักกีฬาดีเด่นคือ นายภานุพงศ์ กิวงค์พรม รุ่นประชาชนชายทั่วไป (อายุ 40 ปีขึ้นไป) ได้แก่ ทีมพรานเหนือ รุ่นประชาชนชายทั่วไป ได้แก่ทีม มะพร้าวหวาน C นักกีฬาดีเด่นคือ นายณัฐภัทร ไชยจักร จากทีมมะพร้าวหวาน+++ฟุตบอล 11 คน เทศบาลนครลำปาง ประจำปี 2552 (15 มีนา-3 พฤษภา 52) ทีมชนะเลิศ รุ่นอาุยุไม่เกิน 18 ปี ได้แก่ ทีมโรงเรียนบุญวาทย์วิทยาลัย นักกีฬาดีเด่นได้แก่ นายพงศกร ยาลังกา จากทีมโรงเรียนบุญวาทย์วิทยาลัย รุ่นประชาชนชายทั่วไป (อายุ 40 ปีขึ้นไป) ได้แก่ ทีมการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแม่เมาะ นักกีฬาดีเด่นคือ นายสมชาย ติวะตันสกุล จากทีมการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแม่เมาะ รุ่นประชาชนชายทั่วไป ได้แก่ ทีมชมรมกีฬารถไฟนครลำปาง นักกีฬาดีเด่นได้แก่ นายอาุภาพ จรเทศ จาก ทีมชมรมกีฬารถไฟนครลำปาง Lampang Soccer

คุย+แลกเปลี่ยน+แจ้งข่าววงการฟุตบอลลำปางได้ที่นี่

วันศุกร์ที่ 30 ตุลาคม พ.ศ. 2552

ธนาธรหนุนฟุตบอล ส.ส.ธนาธร ออกตัวเป็นสปอนเซอร์ใหญ่ หนุนสโมสรฟุตบอลอาชีพลำปาง : ข่าวพาดหัวจากลานนาโพสต์


หนังสือพิมพ์ลานนาโพสต์ ฉบับวันที่ 23-29 ตุลาคม 52

ธนาธรหนุนฟุตบอล ส.ส.ธนาธร ออกตัวเป็นสปอนเซอร์ใหญ่ หนุนสโมสรฟุตบอลอาชีพลำปาง
จาก หนังสือพิมพ์ลานนาโพสต์ ฉบับวันที่ 23-29 ตุลาคม 52
สามารถอ่านหนังสือพิมพ์ออนไลน์ได้ที่
http://www.lannapost.net/news741.htm

หวังดันทีมลำปางถึงระดับชาติ เผยเป็นกีฬาสำหรับทุกวัยมาทุกยุคทุกสมัย ชวนคนลำปางร่วมสนับสนุนเพื่อสร้างจุดเด่นด้านกีฬาให้กับจังหวัด

เมื่อเร็วๆนี้ จังหวัดลำปางได้มีการเปิดตัวสโมสรฟุตบอลลำปางเอฟซีขึ้น พร้อมกับโครงการ “พาฟุตบอลลำปางไปไทยพรีเมียร์ลีก” โดยการเริ่มต้นของกลุ่มเวรี่ฟุตบอลลำปาง ซึ่งเป็นกลุ่มคนที่รักในกีฬาฟุตบอล เนื่องจากเห็นว่าจังหวัดลำปางมีทรัพยากรบุคคลที่มีความสามารถในทางฟุตบอลอยู่จำนวนมาก สังเกตจากผลงานล่าสุดที่ทีมฟุตบอลชายจังหวัดลำปางได้รับเหรียญในกีฬาแห่งชาติตรังเกมส์ การจัดทำโครงการพาฟุตบอลลำปางไปไทยพรีเมียร์ลีก จึงได้เกิดขึ้นเพื่อเป็นการปลุกกระแสของคนลำปางที่รักในกีฬาฟุตบอลได้ให้ความสนใจที่จะเข้าร่วมสนับสนุนให้ทีมฟุตบอลลำปางเข้าสู่การแข่งขันในระดับประเทศได้ ซึ่งปัจจุบันมีนายธนาธร โล่ห์สุนทร ส.ส.ลำปาง เขต 1 ส.ส.หนุ่มรุ่นใหม่ เป็นผู้สนับสนุนหลักของโครงการ

นายธนาธร โล่ห์สุนทร ส.ส.ลำปาง เขต 1 พรรคเพื่อไทย เปิดเผยว่า ฟุตบอลอาชีพเป็นการกีฬาในระบบใหม่สำหรับสังคมไทย และแบ่งเป็นระดับไทยพรีเมียร์ลีก การจัดตั้งสโมสรฟุตบอลอาชีพลำปางและแฟนคลับ เป็นโครงการที่ริเริ่มขึ้นด้วยความต้องการและความตั้งใจของคนลำปางกลุ่มเล็กๆ ที่หวังจะเห็นทีมลำปางได้ไปแข่งขันในสนามระดับประเทศ ไม่ว่าจะเป็นลีกภูมิภาคระดับดิวิชั่น 2 ไทยแลนด์ลีกระดับดิวิชั่น1 หรือแม้กระทั่งไทยพรีเมียร์ลีก ที่กำลังมีกระแสนิยมเป็นอย่างสูงในระดับประเทศในขณะนี้ ขณะเดียวกันการดำเนินการดังกล่าวก็จะทำให้คนลำปางได้มีพื้นที่ทางกีฬาในรูปแบบใหม่ นอกจากจะเป็นการพัฒนาศักยภาพนักกีฬาฟุตบอลในจังหวัดแล้ว ยังจะเป็นการสร้างความร่วมมือ ความรักและภาคภูมิใจในจังหวัดลำปางเป็นอย่างดี การดำเนินการนี้จำเป็นต้องใช้ความร่วมมืออย่างสูง ที่จะผลักดันให้เกิดสโมสรฟุตบอลอาชีพลำปาง และแฟนคลับ สิ่งที่สำคัญอันดับต้นๆก็คือ การทำความเข้าใจกับสภาพปัจจุบันที่เป็นอยู่ และเงื่อนไขที่จะทำให้สิ่งเหล่านี้กำเนิดขึ้นได้

นายธนาธร กล่าวต่อว่า ตนเองก็เป็นผู้ที่ชื่นชอบในกีฬาฟุตบอลและได้ติดตามการแข่งขันในหลายรายงานทั้งฟุตบอลไทยและต่างชาติ ซึ่งเห็นว่ากีฬาฟุตบอลเป็นกีฬาสากลที่มีมาหลายยุคหลายสมัย ไม่ว่าจะเป็น เด็กและเยาวชน หรือกลุ่มผู้ใหญ่ ก็สามารถเล่นฟุตบอลได้ ปัจจุบันเป็นกีฬาที่ได้รับความนิยมและเป็นที่ชื่นชอบของคนทุกเพศทุกวัย ดังนั้นตนจึงเข้ามาส่งเสริมสนับสนุนอย่างเต็มที่ สิ่งที่สำคัญมากพอๆกับนักเตะก็คือแฟนคลับที่จะเป็นผู้สนับสนุน ทั้งแรงเชียร์และการหมุนเวียนของรายได้ สิ่งเหล่านี้เป็นปัจจัยความสำเร็จที่สำคัญของระบบลีกฟุตบอลในต่างประเทศ เนื่องจากจะต้องมีการสร้างรายได้เพื่อเลี้ยงองค์กร การแข่งขันจะเป็นเวทีระดับประเทศที่ทำให้ชื่อของจังหวัดลำปางได้ไปปรากฏในทางอ้อม และยังเป็นการประชาสัมพันธ์ การหาตำแหน่งจุดยืนของลำปางในเวทีระดับชาติได้อีกด้วย

สำหรับกลุ่มเป้าหมาย ได้แก่ นักเรียน นักศึกษาระดับมัธยมศึกษาถึงอุดมศึกษา รวมถึงวัยทำงานต้นๆ ซึ่งจะเป็นกลุ่มที่มีกำลังการซื้อสูง กลุ่มนี้มีความเกี่ยวข้องกับแฟนคลับของสโมสรที่จะเป็นผู้สนับสนุนทีมในการแข่งขันและกิจกรรมต่างๆที่สร้างสีสัน และสร้างความรู้สึกร่วม ความเป็นเจ้าของทีมได้เป็นอย่างดี จึงขอเชิญชวนชาวลำปางร่วมเป็นแรงใจ ผลักดันให้ฟุตบอลลำปางก้าวไปสู่เวทีระดับประเทศ โดยติดสติ๊กเกอร์โปสเตอร์หรือเสนอความคิดเห็นได้ที่เว็บบล็อกที่ http://lampangsoccer.blogspot.com/
ร่วมแสดงความคิดเห็นได้ที่
http://lampangsoccer.6te.net/index.php?topic=239.0
........................
สานฝันบอลลำปาง
เสาร์ 31
ตุลา 52

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น